Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 4)

05 /052018

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 4)

Tiếp Phần 1Phần 2 và Phần 3

Phong cách thiết kế nội thất Georgian (Cuối Phục Hưng)

Thời gian đầu của phong cách Georgian là giai đoạn cuối của thiết kế Queen Anne, và điều này dần dần trở nên rõ nét hơn trong các dòng kiến trúc của nó. Phong cách này đã được sao chép từ Hy Lạp cổ đại và La Mã, tuy nhiên thông qua chi tiết nội thất cho thấy nó còn mang nét thiết kế của Trung Quốc.

Những họa tiết Trung Quốc như hoa mẫu đơn và hoa cúc đã được tìm thấy trong các loại vải, đèn sứ và đèn để bàn. Cách phối màu khá nhợt nhạt và kém tinh tế, đậm màu hoa hồng, cây xô thơm, hạt đậu xanh, bột màu xanh.Và trong những dòng họ lớn, vàng và bức tranh tường được xem như những tấm phủ tường, vải được dùng làm rèm cửa hay chất liệu bọc các đồ đạc.

Phong cách thiết kế nội thất của Georgian được đặc trưng bởi đồ nội thất tinh tế với phần chân dưới được khắc công phu, kỹ lưỡng, trán tường nhấp nhô, chạm khắc trang trí công phu, xỏ lỗ và mạ vàng. Vải là sang trọng, với màu sắc và kiểu dáng tinh tế. Một phong cách hoàng gia tại nhà ở chung, với phần chân bàn ghế trạm trổ cầu kỳ, tinh xảo và phòng tắm tạo ra một cảm giác gần như ngai vàng. Gỗ dái ngựa dần dần thay thế cho gỗ óc chó . Các lò sưởi là trung tâm của căn phòng và thường được trang bị đầy đủ.

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất georgian là:

• Sao chép từ cổ đại Hy Lạp và Roma nhưng với những ảnh hưởng của Trung Quốc.

• Trang hoàng bằng những loại vải sang trọng, xa xỉ

• Họa tiết giống như mẫu đơn và hoa cúc được sử dụng.

• Kế hoạch phối màu là nhạt và tinh tế.

• Phần chân bàn ghế và đồ dùng trạm khắc tinh xảo

• Lò sưởi ở trung tâm của căn phòng.

Phong cách thiết kế nội thất Victorian:

Các phong cách thiết kế Victorian có nguồn gốc trong thời Nữ hoàng Victoria và thường được mô tả là sang trọng và xa xỉ. Phong cách Victorian đối lập với phong cách tối giản hoá, nó được dựa trên một số lượng rất nhiều đồ trang trí lộng lẫy và rực rỡ, phụ kiện. Nhưng phong cách Victoria cũng có các tính năng để tránh sự lộn xộn.

Phong cách nội thất Victorian sử dụng màu sắc sâu, phấn màu và màu sắc trung tính tương phản với kết cấu phong phú với các gam màu tươi sáng trong các chất liệu bọc và tường phủ. Vật liệungoại lai có sẵn trong thời đại Victoria và đã được sử dụng rộng rãi trong các đồ nội thất, nhưng hôm nay bạn có thể tìm thấy món đồ nội thất theo phong cách Victoria trong những vật liệu rẻ. Gần đây,đã có sự hồi sinh trong phong cách này tuy nhiên nó được hiện đại hoá lên.

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất Victoria là …

• Sang trọng và xa xỉ với trang trí quá nhiều.

• Tường và sàn giữ đơn giản để tương phản tính năng trang trí.

• Trang trí nhưng gọn gàng.

• Màu sắc sâu, phấn màu và màu sắc trung tính.

• Vật liệu cao cấp được sử dụng trong nội thất.

Phong cách Thiết kế nội thất Urban:

Urban là phong cách mang lại cho bạn sự thoải mái và một vẻ ngoài phóng khoáng bên cạnh sự sành điệu.

Nội thất mang phong cách Urban có nét đặc trưng là vật liệu và các tính năng thiết kế phi truyền thống, thường bao gồm các đồ vật được sử dung rất truyền thống nhưng trong môi trường công nghiệp. Phong cách Urban thường sử dụng thép mạ kẽm, sàn bê tông, ván gỗ kim loại, tiếp xúc với xà và bề mặt chưa hoàn thành để tạo ra một cái nhìn rõ rang, hiện đại, tự do phóng túng.

Những đồ vật không có chức năng trong hộ gia đình nhưng trong phong cách này lai tạo ra một bầu không khí ngoài trời hoặc công nghiệp. Tuy nhiên trong nội thất Urban cao cấp, chúng trông lại rất thanh tao và tinh tế với đồ đạc riêng biệt, kết thúc phức tạp và giải pháp thông minh cho không gian nhỏ , chẳng hạn như các kế hoạch tạo phòng đa chức năng. Bạn có thể tìm thấy một số ý tưởng thực sự độc đáo trên các phương tiện truyền thông xã hội, nguồn cấp dữ liệu của nhiều công ty nội thất gia đình. Ví dụ, Homeclick đăng tải một số video trên trang Youtube DIY.

Điều này ám chỉ đến các chức năng chính của phong cách nội thất Urban đó là tạo ra không gian, đôi khi theo những cách đáng ngạc nhiên. Kết hợp không gian sinh hoạt / làm việc vốn khá truyền thống nhưng lại tạo nét hiện đại, công nghiệp hơn, thường được gọi là căn hộ studio. Cải tiến khu vực kho với một gác xép phía trên cho không gian sống. Toà nhà công nghiệp chuyển đổi thành căn hộ cao tầng, chung cư cao cấp và các tòa nhà sử dụng hỗn hợp là những đổi mới khác để không gian sống hiện đại, tiện nghi và phù hợp với quá trình đô thị hoá ngày nay.

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế Urbanlà:

• Sử dụng vật liệu công nghiệp.

• Vật liệu cấu trúc được sử dụng như một đồ dùng

• Đồ dùng đặc biệt, độc đáo, không mang chức năng

• Nhằm tạo không gian mở.

• Thường thấy trong các tòa nhà được chuyển đổi.

<Hết>

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 1)

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 2)

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 3)

pgdecor.net

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo