Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 2)

05 /052018

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 2)

Tiếp Phần 1

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển:

Thiết kế nội thất cổ điển dựa trên trình tự, sự đối xứng và cân bằng. Phong cách này có liên quan đến những lý tưởng thời Hy Lạp và đế quốc La Mã.

Một yếu tố chính trong phong cách cổ điển là việc sử dụng một tiêu điểm và bố trí mọi thứ cân đối xung quanh theo tiêu điểm đó.

Lò sưởi có thể đặt ở sườn bên và kết hợp với những chiếc ghế bành với một chiếc gương trang trí ở phía trên. Bảng màu chung cho phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên.  Một loạt các màu vàng, xanh lá cây, xanh da trời, nâu cũng như những sắc màu dịu nhẹ màu nâu đỏ, xám và hồng thường được sử dụng.

Nếu muốn làm nổi bật hơn với màu trắng, có thể sử dụng màu trắng mờ để khiến cho bảng màu sắc cổ điển trở nên xác thực hơn và chọn màu trắng sáng nếu bạn muốn có một cảm giác hơi hiện đại hơn.

Vải có hoa văn được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển tạo cảm giác thanh lịch. Vải cotton, vải bạt và vải nhung thường được sử dụng trong nội thất cổ điển. Sàn gỗ tự nhiên, đá cẩm thạch sẽ tạo hiểu ứng rất tốt trong phong cách cổ điển, đặc biết khi nó được phối trong bảng màu hợp lý.

Trọng điểm của phong cách cổ điển là sự đối xứng, với mỗi bên của căn phòng được nhân đôi ở hai bên và ở giữa là một điểm trung tâm. Cột trụ cũng là một tính năng quan trọng của thiết kế cổ điển (nó liên quan đến kiến trúc của Hy Lạp và La Mã)điển hình là trên rèm cửa hay trên tường, cột trụ thường có sọc tone xuyệt tone. Việc sử dụng những vật dụng trang trí cổ điển cũng có thể được sử dụng để xác định như là của phong cách cổ điển này.

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất cổ điển là:

• Thứ tự, đối xứng và cân bằng.

• Bố cục phòng xoay quanh một tiêu điểm, chẳng hạn như lò sưởi.

• Màu sắc và vật liệu tự nhiên

• Vải tạo xu hướng thanh lịch, tao nhã.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản (minimalist):

Kiến trúc – Nội Thất tối giản hoá đã trở thành phổ biến vào cuối những năm 1980 tại London và New York, nơi mà các nhà thiết kế làm việc để đạt được sự đơn giản. Sử dụng các yếu tố màu trắng, ánh sáng màu trắng hoặc màu lạnh, không gian rộng lớn với sự hạn chế tối thiểu các đồ nội thất. Phong cách này được lấy cảm hứng từ những thiết kế truyền thống của Nhật Bản và các khái niệm về triết lý Thiền

Các khái niệm của thiết kế tối giản là nhằm lột tả chân thật mọi thứ, phô diễn về khả năng đạt được sự đơn giản thông minh (Tối giản hóa không gian sống, chú trọng vào chất lượng thiết yếu của không gian và truyền đạt sự đơn giản trong thái độ đối với cuộc sống).

Nói như vậy không có nghĩa là lối thiết kế này hoàn toàn không có sự trang trí, chỉ là tất cả được giảm tối thiểu đến một giới hạn mà bạn không thể loại bỏ bất cứ điều gì hơn nữa. Các hình thức hình học cơ bản, các yếu tố không có trang trí, vật liệu đơn giản và lặp đi lặp lại của các cấu trúc là điển hình cho phong cách này

Sự chuyển động của ánh sáng tự nhiên khiến không gian đơn giản và sạch sẽ. Phong cách tối giản cho phép không gian đượchoàn toàn đơn giản, Chỉ giữ lại các đối tượng cần thiết để bạn sử dụng.

Bếp tối giản là một ví dụ tuyệt vời cho trường hợp này, nơi màkhông gian được sử dụng rất khéo léo bằng cách ẩn đi những nơi để dụng cụ, đồ vật.

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất tối giản là :

• Màu sắc lạnh và ánh sáng màu trắng.

• Không gian mở rộng lớn với đồ nội thất tối thiểu

• Giảm trang trí đến số lượng lý tưởng.

•Ẩn nơi để đồ là chìa khóa để duy trì sự tối giản.

• Ánh sáng tự nhiên được sử dụng như một nét đặc biệt.

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco

Art Deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang tính chiết trung,nghệ thuật Art Deco tiêu biểu bởi tính thanh lịch, quyến rũ, công năng và hiện đại.

Phong cách Art Deco được phát triển sau chiến tranh thế giới I, để cung cấp cho mọi người một phong cách mới cho một kỷ nguyên mới. Sự hưng phấn và lạc quan sau chiến tranh châu Âu và Mỹ đã tạo cơ sở cho phong cách thiết kế quyến rũ và thanh lịch này.

Đồ nội thất Art Deco được sắp xếp hợp lý trong thiết kế. Đó là sự hiện đại và kiểu dáng đẹp, hợp thời trang trong khi vẫn giữ được sự thoải mái. Nhiều thiết kế đồ nội thất sử dụng vật liệu công nghiệp như xu hướng nhuộm màu vàng tạo cho các đồ vật một hiệu ứng tốt. Đồ vật bằng gỗ đượcđánh giá cao với màu đen, hay giống gỗ hồng ngoại laicủa Brazil, gỗ mun, gỗ thích. Chất liệu bọc thường là nhung làm cho những cấu trúc thô cứngtrở nên thoải mái và mềm mại hơn.

Bởi vì nội thất Art Deco là tương đối nhỏ gọn nên màu sắc được sử dụng một cách hạn chế. Hầu hết các mảng màu bao gồm đen, kết hợp với các màu sắc khác như xanh lá, màu đỏ hoặc màu trắng trong khi màu sắc nhấn mạnh là vàng. Màu xanh nhạt hoặc màu xám cũng được sử dụng phổ biến để cung cấp một hiệu ứng làm mềm hơn so với màu nguyên đen.

Đèn trong thiết kế Art Deco bao gồm cả đèn trần, đèn sàn, đèn bàn và đèn tường. Đèn sàn bao gồm loại đèn torchieres bằng sắt rèn màu vàng hoặc đen. Đèn bàn bằng niken với màu trắng sáng và trắngmờ, hoặc màu thủy tinh là phổ biến. Đèn tường có thể là đồng, nhôm, thép, hoặc bạc mạ kim loại với thủy tinh màu trắng hoặc có màu. Tất cả các ánh sáng cần tạo sự ấm áp, thường là màu cam hoặc màu vàng

Bề mặt theo phong cách Art Deco nói chung phải có kiểu dáng đẹp và sạch sẽ, tạo sự đối lập với các chi tiết trang trí công phu và đồ nội thất bên trong không gian. Gương làm bằng niken, crôm, hoặc bạc được trang trí với các họa tiết của hươu, nai, chim công, hoa hồng, và hình dạng hình học. Tác phẩm điêu khắc bằng đồng có kiểu dáng đẹp có mái che với các hạt màu hoặc ngọc trai. Tay nắm cửa và chân nến đúc bằng niken, crôm, hoặc bạc có hình dạng chữ V. Kính mờ hoặc bằng đá cẩm thạch màu đen và trắng được sử dụng cho bình, lọ. Tất cả các trang trí của các đồ vật trên đều thể hiện sự giàu có và thịnh vượng sau chiến tranh.

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất Art Deco là:

• Phong cách quyến rũ và thanh lịch.

• Kim loại công nghiệp và gỗ sơn mài.

• Đen như là một màu chính hoặc nền.

• Nhiều nguồn ánh sáng được sử dụng.

• Hoa văn đầy màu sắc, táo bạo.

(còn nữa)

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 1)

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 3)

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 4)

pgdecor.net

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo