Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 3)

05 /052018

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 3)

Tiếp Phần 1Phần 2 

Phong cách thiết kế nội thất Retro Vintage:

Retro là một phong cách mang tính chất hoài cổ nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Cứ qua vài thập kỷ, các thiết kế cũ dường như được làm trở lại, nhưng với một sự phát triển hiện đại hơn. Điều này được gọi là phong cách thiết kế nội thất Retro Vintage, và là một sự pha trộn của phong cách cũ với các hình thức mới, hoặc các hình thức mới với vật liệu cũ.

Những năm năm mươi sau chiến tranh và những năm sáu mươi, có thể nhận thấy một xu hướng trang trí nhiều màu sắc sáng hơn và táo bạo hơn, đây là một phản ứng chấm dứt màu u ám của cuộc chiến tranh tàn phá ở những năm 1940.

Ngày nay thiết kế nội thất phong cách Retro được mô tả gồm một chút các tính năng này và tạo thêm vào một phong cách mới của thời hiện tại, khiến thiết kế nội thất mang nét của hiện đại và tươi vui hơn.

Khi có quá nhiều sự lựa chọn phong cách trong quá khứ, những gì bạn quyết định chọn đều có một sự giải thích riêng của bạn, và thế đó làsự độc đáo của riêng cá nhân. Qua mỗi thời kỳ trong vài thập kỷ qua, đã có những vật liệu khác nhau về hình dạng, màu sắc, đồ tạo tác… đều đã để lại một ấn tượng lâu dài trên tất cả chúng ta, một số trong đó có thể là trong những kỷ niệm từ thời thơ ấu của chúng ta và do đó có thể phù hợp hơn cho phong cách Retro cá nhân của mỗi cá nhân chúng ta. Ngày nay, bất cứ điều gì từ những năm 50, 60 hay thậm chí 70 đều có thể là thời trang. Tuy nhiên, bởi vì có rất nhiều cách khác nhau để kết hợp một phong cách nội thất Retro vào ngôi của bạn. Đặc điểm xác định quan trọng cho phong cách này chính là sự kết hợp của một phong cách cũ và sự pha trộn nét hiện đại.

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất retro là:

• Sử dụng những thiết kế ở hiện tại, kết hợp với phong cách thiết kế của những thập niên trước (1960-1970-1980)

• Kết hợp phong cách chiết trung trong vật liệu.

• Sử dụng vật liệu cổ điển, kết hợp vật liệu đương đại.

• Có thể khó nhận ra.

Phong cách Thiết kế nội thất Country (đồng quê)

Phong cách thiết kế nội thất đồng quê mang phong cách ấm áp. Có rất nhiều kiểu phong cách đồng quê khác nhau ở những nước có văn hóa dân tộc khác nhau, tại những thời điểm khác nhau với những phong cách truyền thống khác nhau.

Bạn có thể tìm thấy các loại phong cách Đồng quê tại vùng quê các nước Pháp, nước Anh, nước Mỹ, nước Ý và cả những khu vực hiện đại. Mỗi loại phong cách Đồng quê đã có các tính năng đặc trưng của nền văn hóa nước đó.

Miền quên nước Anh là sự thư thái và thoải mái kết hợp nhiều chất liệu vải kẻ đường sọc hay hoa văn hoa. Gỗ màu sáng tự nhiên, chẳng hạn như: sồi, được sử dụng rất nhiều trong phong cách đồng quê ở Anh. Không gian mở không được xem là quan trọng trong phong cách Đồng quê với những miếng gỗ lớn thường chiếm lĩnh một không gian với những bức tường thường được trang trí với nhiềuhình ảnh, đồ dùng hoặc các đồ dùng khác.

Phong cách đồng quê nước Pháp được đặc trưng bởi màu xanh đậm và tím sáng, hoa oải hương, màu vàng, xanh xanh. Màu sắc theo các mẫu hoa và động vật. Các đồ nội thất mang nét mạnh mẽ và nổi bật.

Phong cách nước Ý, còn được gọi là Tuscan là ấm áp và mộc mạc. Nó kết hợp màu sắc như màu đất son, đất nung, vàng vàng, và xanh lá cây. Sàn và lò sưởi được làm bằng đá tự nhiên. Miếng gỗ (chưa hoàn thành) và kết cấu tường làm nổi bật cảm giác mộc mạc.

Phong cách nước Mỹ tạo sự đơn giản. Các đồ nội thất có thể được nhuộm màu, sơn hoặc chưa hoàn thành. Kết hợp nghệ thuật hiện đại, đồ nội thất hoặc ánh sáng trong các thiết kế truyền thống làm cho nó hiện đại hơn nhưng vẫn ấm cúng.

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của các phong cách thiết kế nội thất Coutry là:

• Ấm cũng và thoải mái nhưng đôi khi lộn xộn.

• Truyền thống với ngữ cảnh, ví dụ Pháp Country, American Country vv

• Hoa văn tự nhiên với hoa cỏ được sử dụng với sọc và caro

• Mạnh mẽ, nội thất cồng kềnh, vật liệu gồ gề.

(còn nữa)

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 1)

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 2)

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 4)

pgdecor.net

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo