Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 1)

05 /052018

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 1)

Những phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp cho nhà bạn.

Khi bạn bắt đầu nhận nhà và nghĩ đến việc phải chỉnh trang lại nội thất, PGdecor chắc chắn một điều bạn sẽ luôn cân nhắc rằng, sẽ lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nào ? nên chọn đồ đạc, kiểu dáng như thế nào, dùng màu sắc gì cho phù hợp ? Phong cách nào là phù hợp với không gian nào? Phong cách nào khiến bạn cảm thấy dễ chịu với mức đầu tư hợp lý nhất v.v…? Và cho dù bạn đang trang trí một căn phòng đơn lẽ, hay toàn bộ một ngôi nhà, một căn hộ hay một căn biệt thự, thì số tiền bạn muốn đầu tư cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong cách thiết kế.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ không đề cập đến vấn đề bạn có bao nhiêu tiền và đầu tư thế nào. Mà chỉ tập trung vào chuyên môn để bạn có thể hiểu sâu hơn, và đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Dưới đây là một số phong cách thiết kế nội thất. Tuy nhiên, đó không phải là một danh sách cuối cùng mà chỉ là sự lựa chọn một số các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất, những phong cách đã tồn tại và đang được sáng tạo theo thời gian. Bạn nên sử dụng nó để có được một số hiểu biết cơ bản các phong cách thiết kế nội thất thông thường và những gì liên quan đến nó. Cách mà các nhà thiết kế nội thất đã làm cho nó trở nên khác biệt và cách họ sáng tạo ra nó.

Giờ hãy cùng PGdecor khám phá một số phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu:

Phong cách Thiết kế nội thất hiện đại:

Chúng ta đã nghe quá nhiều, và hầu như cả người thiết kế và chủ đầu tư đều nói như vậy mỗi khi bắt tay vào một dự án cụ thể nào đó. Vậy ” hiện đại như thế nào” ? Như thế nào là…hiện đại ? Tôi cá với bạn nhiều nhà thiết kế vẫn mơ hồ. Nếu ko muốn nói là rất nhiều. Các phong cách thiết kế nội thất đẹp tham khảo Việc tạo ra những phong cách thiết kế nội thất hiện đại được cho là của một nhóm các nhà thiết kế châu Âu, bắt đầu tại trường thiết kế Bauhaus ở Đức vào năm 1919. Theo triết lý Bauhaus thì hình dáng và chức năng nên kết hợp với nhau trong tất cả các mẫu thiết kế. Phong cách thiết kế hiện đại chính là đường nét phải đẹp, cân đối và trọng điểm quan trọng nhất là phục vụ công năng sử dụng, hơn nữa là tránh quá nhiều phụ kiện hay các yếu tố trang trí rườm rà không cần thiết (khác so với nhiều phong cách thiết kế khác). Một số người cảm thấy phong cách thiết kế hiện đại là quá đơn giản, thô và có phần hơi lạnh. Tuy nhiên khi được sắp xếp hợp lý, phong cách này sẽ tạo cảm giác thanh bình và đơn giản cho ngôi nhà của bạn.

Phong cách thiết kế nội thất căn hộ hiện đại lý tưởng cho các căn hộ có diện tích nhỏ, hoặc những nơi có không gian nhỏ. Vì style hiện đại sẽ tận dụng tối đa các không gian dựa trên các nghiên cứu nhân trắc học, và tạo cảm giác rằng căn phòng lớn hơn so với diện tích thực tế của nó. Kết cấu bố cục tiết giản, cấu trúc không gian hình học táo bạo, không gian sử dụng màu sắc trung tính với một tông màu trắng, xám, chất liệu sáng bóng. Bố cục cân bằng bất đối xứng (trừu tượng hay tự do nhưng vẫn tạo ra một thể thống nhất và cân bằng thông qua sự lặp lại của một số yếu tố) là đặc điểm nhận dạng chính của nội thất theo phong cách hiện đại.

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất hiện đại là:

• Đường nét cân đối, đẹp, bất đối xứng.

• Chú trọng vào công năng trước hình thức

• Tránh thừa thãi quá nhiều phụ kiện hay các yếu tố trang trí không cần thiết.

• Kết cấu bố cục đơn giản gọn nhẹ.

• Cân bằng bất đối xứng trong đồ nội thất và bố trí.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại (Contemporary):

Thiết kế nội thất hiện đại và thiết kế nội thất phong contemporary đương đại thường được sử dụng thay thế cho nhau, tuy nhiên có một sự khác biệt giữa hai phong cách thiết kế này.

Thiết kế nội thất đương đại có nghĩa là phong cách thiết kế ngay tại thời điểm của hiện tại (đang mốt hay là xu hướng), trong khi thiết kế nội thất hiện đại lại đề cập đến cấu trúc không gian hình học và những đường nét cân đối. Thực tế là phong cách hiện đại cũng là một phần của xu hướng ngay tại thời điểm hiện tại, chính điều này đã tạo ra một số nhầm lẫn giữa hai phong cách này.

Thiết kế nội thất đương đại có phần thoải mái và dễ chịu hơn, tuy nhiên nó không lộn xộn hay u ám. Phong cách này rất phù hợp cho các văn phòng và các cửa hàng, những căn gác xếp hay nhà ở. Một ngôi nhà mang phong cách thiết kế đương đại có thể là một nơi “trú ẩn” yên tĩnh và thoải mái.

Tính năng nhận diện chính của thiết kế nội thất theo phong cách đương đại là các đường thẳng (Line). Đường thẳng là một trong những nguyên tắc cấu trúc trong thiết kế, đường thẳng trong cách nhìn (thị giác), cách tổ chức không gian và bố cục giao thông xung quanh như lối đi v.v…

Đường thẳng có thể được sử dụng thông qua việc sử dụng các khối đậm màu, trần nhà cao, hay những đồ đạc trong nhà có cạnh vuông, sàn gỗ dài, hẹp, đều nét, sàn có thảm, cửa sổ trần và các hình khối hình học. Các không gian trống, trên tường, ở giữa các đồ nội thất, hay trên khu vực cao cũng trở nên quan trọng. Bởi vì không gian đã được để đầy đồ vật. Hơn hết, mỗi đồ vật được nổi bật lên như là một cá thể độc đáo.

Mịn màng, sạch sẽ, hình dạng hình học rất được chú trọng cho những đồ nội thất mang phong cách đương đại, chúng thường được bọc đệm, màu đen, trắng, hoặc một màu trung lập. Những đồ vật này được đơn giản và gọn gàng, hạn chế đường cong. Ghế sofa, ghế, ghế ottoman(ghế dài có đệm) thường để tiếp xúc với chân giường. Furniture thường không có họa tiết hoặc ren.

Kết luận, với phong cách thiết kế đương đại, ít nhưng là nhiều (less is more).

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế đương đại là:

• Đề cập đến mốt, xu hướng ngay tại thời điểm hiện tại

• Nội thất thường decor trần nhà và táo bạo trong cách xử lý.

• Không gian cũng quan trọng như các đồ vật.

• Đồ nội thất độc đáo, mịn màng, sạch sẽ và theo hình dạng hình học

(còn nữa)

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 2)

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 3)

Phong cách thiết kế nội thất và tư vấn cách lựa chọn phù hợp (phần 4)

pgdecor.net

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo