Xu hướng thiết kế phòng ngủ “gây bão”

10 /042017

Xu hướng thiết kế phòng ngủ “gây bão”

Phòng ngủ là không gian riêng tư giúp chúng ta có thể thư giãn và nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, bạn nên quan tâm đến chất lượng phòng ngủ của mình bằng cách tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có thể làm mới không gian quen thuộc này.

Sự kết hợp của trang trí nội thất truyền thống, sự tinh tế hiện đại, những chi tiết khác lạ và sự thanh lịch bình dị là những xu hướng thiết kế phòng ngủ được dự đoán là sẽ "gây bão" trong năm nay.

Trong thiết kế phòng ngủ, việc kết hợp các màu sắc khác nhau là một cách
không bao giờ có hồi kết. (Ảnh: Vietnam+).

1. Sự trở lại của giấy dán tường

Sự trở lại của giấy dán tường là một trong những bất ngờ lớn nhất của thiết kế nội thất trong 2015. PGdecor đã vận dụng sự tiện dụng mà giấy dán tường đem lại để phát triển xa hơn trong việc sử dụng những họa tiết mang phong cách hiện đại. Các nhà thiết kế đã biến hóa với những hình in lớn hay những dòng chữ nhỏ để mang lại một cách tiếp cận vui tươi, cá tính và sự ấm áp cho không gian nghỉ ngơi của bạn.

Giấy dán tường giúp mang lại sự vui tươi, cá tính và sự ấm áp cho không gian.

2. Sự pha trộn giữa các phong cách

Trong thế giới trang trí phòng ngủ, việc kết hợp các màu sắc khác nhau dường như là một việc chưa bao giờ có hồi kết. Mỗi người sẽ có một sự lựa chọn phong cách khác nhau. Có người chọn phong cách ấn tượng nhưng có người lại chọn cách tiếp cận truyền thống hơn. Ví dụ, việc pha trộn màu sắc dung cảm là trộn màu xanh của táo với màu hồng nữ tính có thể trở nên đáng sợ đối với một số người nhưng nó có thể mang đến cái nhìn ấn tượng và hiện đại.

Ánh sáng được trông đợi sẽ trở thành một nhân tố đáng kinh ngạc trong
xu thế phòng ngủ năm 2015. (Ảnh: Vietnam+)

Một số thiết kế khác lại nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự tiện nghi và tính trung lập. Một trong rất nhiều sự kết hợp được lựa chọn đó là sự kết hợp màu tím ánh sáng với màu xanh mềm mại.

3. Thiết kế với gỗ mộc

Một lựa chọn rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng là vật liệu tự nhiên. Trong sự hối hả và nhộn nhịp của thế giới ngày nay, có được sự cân bằng tâm trí của bạn đang là điều cần thiết hơn. Và ở đây, các nhà thiết kế không chỉ xoáy vào việc sử dụng gỗ mà còn các tông màu tự nhiên, đá hoặc gạch cũng là một phần của bức tranh.

Sự cần thiết của việc phải tạo một bầu không khí tĩnh tâm là một trong
những xu hướng của năm nay. (Ảnh: Vietnam+)

Các nhà thiết kế trên toàn thế giới khuyên người tiêu dùng nên biến phòng ngủ thành nơi đại diện cho cá tính của mỗi người. Đó nên là căn phòng nơi bạn có thể đi vòng quanh và ngay lập tức cảm thấy thoải mái. Vì vậy, bạn đã có một nơi nghỉ ngơi như vậy chưa? Nếu là không, đây là câu trả lời làm tăng mức độ căng thẳng cho bạn.

4. Không gian mở

Hãy phá vỡ một số bức tường ngăn cách những căn phòng nhỏ và phòng ngủ lớn để tạo ra một không gian mở. Không gian này sẽ giúp chúng ta có thể dành nhiều thời gian bên nhau hơn. Và dạng phòng ngủ có kích thước lớn hứa hẹn sẽ là một phần của xu hướng tương lai.

Phòng ngủ có kích thước lớn là một phần của xu hướng tương lai. (Ảnh: Vietnam+)

5. Khác lạ với ánh sáng

Ánh sáng tốt luôn được đánh giá cao trong mọi thiết kế. Ánh sáng được trông đợi sẽ trở thành một nhân tố đáng kinh ngạc trong năm 2015.

Và ánh sáng tự nhiên được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Phòng ngủ là nơi bạn thức dậy mỗi buổi sáng và là hình ảnh cuối cùng bạn nhìn thấy trước khi chìm vào giấc ngủ, vì vậy đầu tư vào nó được xem là một ý tưởng thông minh. Đầu tư vào phòng ngủ chính là đầu tư vào sự yên bình của bạn.

6. Mảng xanh luôn là xu thế bất diệt

Cây xanh sẽ giúp tạo ra không khí tốt cho căn phòng. Nó làm căn phòng trở nên sinh động và tràn đầy sức sống. Những loại hoa với kích thước nhỏ và sặc sỡ được đặt đúng chỗ luôn là điều được khuyến khích. Các chuyên gia nội thất khuyến khích bạn lựa chọn màu hoa phù hợp với màu của căn phòng. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian để tìm hiểu về vấn đề này khi lựa chọn hoa gì, màu gì cho hợp nhất.

Sự lựa chọn của riêng bạn sẽ tạo nên phong cách phòng ngủ của bạn.
(Ảnh: Vietnam+)

7. Giường ngủ rộng và thân thiện

Xu hướng trong năm 2015 là giường càng lớn càng tốt. Bạn hãy nhớ là phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi hàng ngày của chúng ta vì vậy nó là một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định mua một ngôi nhà hay cải tạo lại nhà. Theo các chuyên gia, giường siêu lớn là những gì mọi người sẽ tìm kiếm trong năm 2015 vì nó thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của chủ nhân.

8. Trở về nguyên thủy

Xu hướng để có được trở lại nguyên thủy sẽ thu hút con mắt của những người đam mê xu hướng cho năm 2015. Nói cách khác, các khía cạnh mộc mạc như vật liệu, cách xử lý bề mặt, hiệu ứng thiết kế sẽ là một trong những yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng đến các thiết kế và các khía cạnh chung của phòng. Phòng ngủ sang trọng, nhưng với rất nhiều yếu tố cá nhân sẽ là điểm mấu chốt của một công thức thành công cho trang trí nội thất.

9. Cổ điển nhưng thanh lịch

Vải gấm kết hợp với các loại sợi cotton tự nhiên và sẽ tân trang căn phòng và chuyển đổi nó thành những gì chúng ta gọi là "Kỳ nghỉ tại gia”.

Phòng ngủ cổ điển nhưng thanh lịch. (Ảnh: Vietnam+)

Bạn nên là người tạo ra xu hướng cho chính mình

Phong cách phòng ngủ của bạn nên được quyết định bởi sự lựa chọn của riêng bạn. Hãy kết hợp những thứ có thể khiến bạn thoải mái và thư giãn. 

Thực tế, có rất nhiều dự đoán cho năm 2015 nhưng xu hướng duy nhất bạn nên chọn là cái có thể đáp ứng sở thích cá nhân của bạn. Các nghiên cứu gần đây cho thấy ảnh hưởng của phòng ngủ đến tâm lý và tinh thần một người là rất lớn. Vì vậy, không cần phải quá chú tâm quá vào việc hòa hợp mọi thứ mà là làm sao để bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn. 

Theo CafeLand

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo