Thị trường nội thất toàn cầu - tiềm năng và dự báo

10 /042017

Thị trường nội thất toàn cầu - tiềm năng và dự báo

Trong vòng 10 năm trở lại đây, ngành đồ nội thất thế giới phát triển khá nhanh, tình hình thương mại ổn định. Đóng góp vào sự tăng trưởng này chính là việc mở cửa thị trường, chiến lược thuê ngoài (out-sourcing) của một số nước (gồm cả nhà sản xuất và nhà bán lẻ), và nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh tại các thị trường đang nổi. Trung tâm Nghiên cứu các ngành công nghiệp (CSIL) dự báo thương mại đồ nội thất thế giới năm 2013 ước đạt khoảng 130 tỷ đôla Mỹ.

Tương tự, hình hình sản xuất đồ nội thất thế giới cũng tăng trưởng với tốc độ 8%/năm trong vòng thập kỷ qua trong đó sản lượng của các nền kinh đang nổi tăng với tốc độ 18%/năm (gồm các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Ba Lan, Brazil, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam và Malaysia); sản lượng của các nền kinh tế đã phát triển tăng với tốc độ 1%/năm.

TRIỂN VỌNG: NHU CẦU BỀN VỮNG TỪ CÁC NỀN KINH TẾ ĐANG NỔI

CSIL dự báo tiêu thụ đồ nội thất năm 2013 giảm tại khu vực Tây Âu, nhưng nhìn chung mức tiêu thụ trên thế giới vẫn tăng trưởng với tốc độ 3% (theo giá thực tế) do nhu cầu bền vững từ các nền kinh tế đang nổi.

Sức tiêu thụ tại châu Á vẫn giữ mức tăng ổn định. Còn tại Nam Mỹ, Trung Đông và châu Phi, tiêu thụ đồ nội thất được dự báo tăng nhanh hơn tốc độ tăng trưởng trung bình trên thế giới. Còn nhu cầu tiêu thụ tại Bắc Mỹ không cao nhưng vẫn sáng sủa hơn khu vực Tây Âu.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo