Những khó khăn khi cần tìm đơn vị thiết kế nội thất

10 /042017

Những khó khăn khi cần tìm đơn vị thiết kế nội thất

1. Đầu tiên, thiết kế nội thất là gì?

Theo khái niệm của PGdecor, Thiết kế nội thất không đơn giản là việc phân chia các phòng, các không gian sử dụng, bố trí các đồ đạc, thiết bị mà còn là sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, vật kiệu, gu thẩm mỹ, các vật trang trí,... để tạo một môi trường sống thân thiện, tiện ích, sang trọng và có bản sắc, nét đẹp riêng. Do vậy, thiết kế nội thất là một việc tổng hòa của nghệ thuật, mỹ thuật, khoa học và kỹ thuật.

Ngôi nhà, căn hộ,... sẽ mất đi sức sống nếu bỏ qua phần tất yếu đó là nội thất. Nội thất là phần hồn, là giá trị cốt lõi của mỗi công trình. Từ đó, thiết kế nội thất đang ngày càng được các chủ nhà, chủ đầu tư quan tâm hơn và đồng ý đầu tư nhiều hơn để có một không gian hoàn hảo. Và như một điều tất yếu, muốn có không gian nội thất hoàn hảo thì chúng ta không thể coi nhẹ hoặc bỏ qua việc thiết kế nội thất?  

2. Lý do cần tìm đơn vị thiết kế nội thất?

PGdecor thấy rằng có 3 lý do khiến khách hàng cần tìm đến tư vấn thiết kế nội thất

- Tích kiệm chi phí:  Khi bạn thuê một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất, họ sẽ sử dụng khả năng mình có để tư vấn cho bạn những điều hợp lý, tích kiệm và họ có thể giúp bạn tránh những sai lầm gây tốn kém tiền bạc có thể xảy ra. Và như vậy, họ không chỉ giúp bạn tiết kiệm về tiền bạc, mà còn họ còn có thể làm tăng giá trị căn nhà, công trình của bạn.

- Tích kiệm thời gian và công sức: Để tìm cho mình phong cách thiết kế chung cư tuyệt vời nhất, ứng ý nhất, bãn có thể mất rất nhiều thời gian tìm hiểu, xem xét, nghiên cứu cũng như công sức để làm việc đó. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nói ý tưởng, yêu cầu của mình cho một đơn vị thiết kế, họ sẽ đưa ra những ý tưởng và những phương án thiết kế tối ưu nhất dựa trên mong muốn của bạn.

- Tối đa giá trị sử dụng không gian: Nhà của bạn, công trình của bạn, mục đích sử dụng cũng là của bạn, tuy nhiên nếu bạn không chuyên về nội thất có thể cách bạn sắp xếp, bố trí sẽ không tận dụng được hết không gian, diện tích mà bạn có, từ đó gây lãng phí và giảm giá trị sử dụng công trình đi nhiều, thậm chí là rất nhiều. Tuy nhiên nếu có sự tham gia của bên chuyên môn về tư vấn thiết kế nội thất, họ sẽ giúp bạn việc đó. Họ sẽ chỉ cho bạn không gian nào đắt giá và cần bài trí gì ở từng vị trí, chỗ nào cao, chỗ nào thấp, thậm chí chỗ nào nên bỏ trống để gia tăng giá trị sử dụng.

- Tạo tính thẩm mỹ cao và thống nhất: Trước khi làm nội thất cho căn hộ, ngôi nhà,.. công trình của mình, PGdecor nhận thấy khách hàng thường tham khảo các phong cách thiết kế, các hình mẫu đẹp thông qua tạp chí, mạng internet và kết hợp với những trải nghiệm mà mình từng có, từ đó bạn trộn nó lại và mang về công trình nhà mình với mong muốn tạo nên cái đẹp độc đáo. Đó là điều rất nguy hiểm, bởi đó là cách làm thường tạo nên một không gian lôn xộn, không đồng nhất, tốn kém và thiếu bền vững. Việc này sẽ được giải quyết nếu có sự can thiệp của việc tư vấn ban đầu và công tác thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

3. Những khó khăn khi tìm kiếm một công ty tư vấn thiết kế nội thất ưng ý?

Như đã nói ở trên, thiết kế nội thất là cần thiết để tạo ra một không gian đẹp, tiện ích và thỏa mãn các yêu cầu của bạn, vậy là bạn bắt đầu việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một công ty tư vấn thiết kế nội thất ưng ý.

Đơn vị đó phải thỏa mãn các yêu cầu cơ bản của bạn như: Khả năng tư vấn thiết kế nội thất phải tốt, dày dặn kinh nghiệm và cách làm việc chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả, chi phí tư vấn hợp lý, phạm vi làm việc thuận tiện để trao đổi và xử lý công việc,...

Để tìm được đơn vị như vậy có dễ không? PGdecor xin trả lời là: không dễ. Vậy khó khăn là gì?

- Số lượng quá nhiều: Theo quy luật cung cầu của thị trường, nhu cầu thị trường tăng lên dẫn đến các đơn vị tư vấn thiết kế nội thất cũng từ đó mà ngày một nhiều tăng cả về hình thức hoạt động lẫn số lượng. Ngoài các đơn vị tư vẫn đã hoạt động trước đó, luôn xuất hiện các đơn vị mới với quy mô, địa điểm và cách thức hoạt động vô cùng đa dạng.

- Chất lượng khó kiểm chứng: Tư vấn thiết kế là một nghề bán dịch vụ, mà dịch vụ là thứ khó có thể chứng thực ngay lúc đầu nhất là với Nội thất khi không có không gian + mục đích sử dụng và nhu cầu nào giống nhau. Do số lượng nhiều, cạnh tranh dưới mọi hình thức khiến cho giá trị và chất lượng dịch vụ cũng khó đoán định và ước lượng chính xác. Đôi khi khách hàng cũng cháp nhận may rủi và cũng đã không ít người sau khi sử dụng dịch vụ của những đơn vị kém chất lượng xong lại quay lưng với giá trị và ý nghĩa của việc thiết kế nội thất.

- Tính chất địa lý: Nội thất ngày nay đã phổ biến, tuy nhiên PGdecor nhận thấy sự phổ biến này chưa phổ cập đến mọi nơi mọi lúc mà chủ yếu tập trung ở những đô thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay TP.Hồ chí minh. các tỉnh lẻ, các khu quy hoạch khác thì việc tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất địa phương không phải là chuyện nhỏ. Chính vì vậy họ phải tìm đến các đơn vị tại các khu đô thi lớn ở trên, cũng chính từ đó mà không ít phát sinh về chi phí và cách làm khiến không ít khách hàng ái ngại trong quá trình tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế nội thất cho riêng mình.

4. Giải pháp và những lời khuyên hữu ích

Là một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, PGdecor có một số lời khuyên hữu ích và giải pháp hợp lý cho những khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế nội thất cho công trình của mình như sau:

- Không nên vội vàng chọn một đơn vị tư vấn nào chỉ vì nghe tên hoặc tìm kiếm trên mạng thấy họ ở trang đầu. Có thể đó là kết quả của hàng loạt chiến dịch PR, quảng cáo công phu và tốn kém chiến dịch, để rồi sự tốn kém đó sẽ được tính vào giá thành trên mỗi m2 bạn được tư vấn.

- Không nên chọn một đơn vị khi chỉ nhìn qua một số hình ảnh minh họa bắt mắt họ đưa ra mà thiếu hẳn những lời tư vấn, giải thích căn kẽ cho chính không gian của bạn. Có thể, đó không phải là hình ảnh họ tạo ra và tệ hơn là sau này sản phẩm của riêng bạn sẽ không được như bạn muốn.

- Không nên vì ham rẻ mà chọn một đơn vị tư vấn, tư vấn thiết kế là sản phẩm của sự sáng tạo, của tư duy, nó được tạo nên bằng thời gian nghiên cứu và cái tâm của người trong nghề. Vì là sản phẩm sáng tạo nên nó khó định giá cụ thể, tuy nhiên với giá trị quá thấp thì bạn khó lòng nhận được một sản phẩm trí tuệ và giá trị.

- Bạn nên định lượng thật rõ yêu cầu cũng như nhu cầu của mình cho công việc làm nội thất, từ đó khi trao đổi với các đơn vị, bạn cũng sẽ nhận được câu trả lời đầy đủ nhất cũng như dễ dàng đánh giá và chọn lựa được đơn vị mình ưng ý nhất, phù hợp nhất.

- Bạn nên tìm hiểu kỹ, trao đổi thẳng thắn cũng như đầy đủ thông tin với đơn vị mình làm việc trước khi quyết định chọn đơn vị nào. Và đặc biệt, nên xác định giá trị tư vấn ngay từ đầu để tránh đi sâu vào vấn đề đó, bởi giá trị tư vấn sẽ không đáng kể là bao nếu bạn chọn được đơn vị tốt và có được phương án thiết kế có giá trị như ý muốn

 www.pgdecor.net

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo