Có bao nhiêu loại phòng khách sạn?

24 /062019

Có bao nhiêu loại phòng khách sạn?

Thực tế, tuỳ vào tính chất, quy mô, vị trí và hạng của từng khách sạn mà chủ nhân của nó có thể chia nó ra thành nhiều loại phòng khác nhau. Việc nhiều hay ít loại phòng là không bắt buộc và hoàn toàn được quyết định bởi người vận hành....

Tuy nhiên, căn cứ vào mức độ tiện nghi trang bị, vị trí phòng và số giường,...và đương nhiên, mỗi loại phòng lại có 1 mức giá khác nhau. Chúng ta có thể thấy các khách sạn đa phần có những loại phòng cơ bản như: 

- Phòng Standard (STD)

- Phòng Superior (SUP)

- Phòng Deluxe (DLX)

- Phòng Deluxe (DLX)

- Phòng Suite (SUT)

- Connecting room

1. Phòng Standard (STD) - phòng tiêu chuẩn trong khách sạn,

Đây là loại phòng đơn giản nhất với những trang bị tối thiểu, có diện tích nhỏ, ở tầng thấp, không có view hoặc view không đẹp. Đây là loại phòng có mức giá thấp nhất trong khách sạn. Một số khách sạn sẽ không có loại phòng standard vì tất cả các phòng đều có view đẹp và được trang bị những thiết bị tiện nghi nhất.

2. Phòng Superior (SUP) – Phòng có vị trí, trang bị và diện tích hơn phòng STD

Đây là loại phòng có chất lượng cao hơn STD với diện tích lớn hơn, được trang bị nhiều trang thiết bị tiện nghi, có view đẹp. Vì chất lượng phòng tốt hơn nên mức giá thuê phòng Superior cũng sẽ cao hơn STD.

3. Phòng Deluxe (DLX) – Phòng có diện tích rộng, vị trí tốt

Loại phòng này thường ở trên tầng cao với chất lượng tốt hơn phòng Superior. Phòng Deluxe có diện tích rộng, có tầm nhìn đẹp với các trang thiết bị cao cấp và vì thế mà mức giá phòng DLX sẽ cao hơn SUP.

4. Phòng Suite (SUT) – Phòng cao cấp nhất

SUT là loại phòng cao cấp nhất trong khách sạn. Phòng suite thường ở trên tầng cao, được trang bị những thiết bị cao cấp và các dịch vụ đặc biệt kèm theo. Thường thì các khách sạn sẽ thiết kế phòng Suite có phòng khách và phòng ngủ riêng biệt, có ban công với view đẹp nhất khách sạn. Nhằm tăng thêm độ VIP để cho thuê với mức giá cao hơn, các khách sạn thường đặt tên cho loại phòng Suite: phòng Tổng thống (President room), phòng Hoàng gia (Royal Suite room),…

5. Connecting room – Phòng linh hoạt có cửa thông nhau

Loại phòng này khá đặc biệt, không nằm trong cách phân chia theo chất lượng phòng trong khách sạn. Phòng connecting room là hai phòng riêng biệt có cửa thông nhau. Loại phòng này thường được thiết kế dành cho đối tượng khách gia đình (phòng Family) hoặc khách nhóm (phòng Group).

Bên cạnh đó, phòng khách sạn còn được phân loại theo loại giường ngủ: 

- Single bed room (SGL): phòng có 1 giường cho 1 người ngủ.

- Twin bed room (TWN): phòng có 2 giường cho 2 người ngủ

- Double bed room (DBL): phòng có 1 giường lớn cho 2 người ở ngủ.

- Triple bed room (TRPL): phòng 3 giường nhỏ hoặc 1 giường lớn + 1 giường nhỏ cho 3 người ngủ

- Extra bed: là giường kê thêm để tạo thành phòng Triple từ phòng TWN hoặc DBL.

pgdecor.net

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo