Thế nào là một không gian đẹp?

10 /042017

Thế nào là một không gian đẹp?

Thế nào là một không gian nội thất đẹp

     Chúng ta thường quan tâm đến các mẫu nội thất đẹp cụ thể như: Nội thất đẹp cho phòng khách. Nội thất đẹp cho phòng ngủ. Nội thất đẹp cho nhà tắm Nội thất đẹp gian bếp...

Tuy nhiên, để có thể tự thực hiện được một nội thất đẹp, trước tiên ta cần hiểu nó thật sự là gì? Để làm rõ hơn vấn đề này, ta hãy lấy khái niệm chung nhất của mọi sự vật khác. Một cảnh vật được coi là đẹp khi các thành phần cấu thành nó kết hợp "hài hoà" với nhau.

Có bao giờ bạn từng nhận xét về khuôn mặt của một cô diễn viên xinh đẹp chưa? Ví như "sống mũi xấu" hay "mắt nhỏ quá",...lúc đó có ai tự hỏi rằng "Tại sao có mắt nhỏ hay sống mũi xấu ấy nhìn mà khuôn mặt nhìn vẫn đẹp?". Đó chính là điểm mấu chốt ,đó là sự hài hoà, hợp lý.

Không nhất thiết phải dùng những món đồ đắt tiền hay đẹp long lanh đủ loại để bài trí cho ngôi nhà, có thể mỗi 1 món đó thật sự đẹp, nhưng khi đứng chung với nhau trong một căn phòng có thể đó lại là sự hỗn loạn về màu sắc, kiểu dáng, cổ điển 1 đằng mà hiện đại 1 nẻo.

Nội thất đẹp là phải chọn 1 hướng chủ đạo để thiết kế như: màu sắc, ánh sáng,  phong cách xưa hoặc nay, đơn giản hay cầu kỳ,... khi đó các phần nội thất khác như bàn ghế, tủ kệ, tivi, tranh ảnh, đèn,... phải bám theo hướng đó để thiết kế đạt được sự hài hoà. Lúc bấy giờ, cho dù gian phòng không nhiều đồ đắt tiền xa xỉ, không quá nhiều đường nét vẫn có thể là một nội thất đẹp đúng nghĩa.

www.pgdecor.net

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo