Sắc mầu trong thiết kế nội thất văn phòng

10 /042017

Sắc mầu trong thiết kế nội thất văn phòng

Rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng màu sắc, ánh sáng có thể tác động đến tư duy, sự tập chung, cũng như hiệu quả học tập và làm việc của con người. Tùy vào không gian mà ta lựa chon trang trí màu sắc sao cho phù hợp và hài hòa, hiệu quả.

Qua kinh nghiệm thực tế, PGdecor nhận thấy các công ty từ lớn đến bé đều luôn muốn tạo dựng được môt không gian nội thất văn phòng, không gian làm việc, giải trí, thư giãn… nhằm tạo không khí làm việc thoải mái, nâng cao năng suất, sáng tạo người lao động. Đồng thời, tạo dựng hình ảnh công ty bắt mắt để lôi cuốn khách hàng, tăng khả năng hợp tác thành công. Trong đó, yếu tố mầu sắc rất được coi trọng

Chọn mầu sắc dựa vào đặc thù công việc.

Tuỳ vào công việc cụ thể của mỗi công ty, mỗi bộ phận mỗi vị trí mà chúng ta bố trí màu sao cho hợp lý. Đối với những công ty chuyên hoạt động về lĩnh vực sáng tạo thì không gian làm việc nên dùng màu sơn tươi sáng, sinh động nhằm kích thích tư duy, tính sáng tạo. Đối với văn phòng mang đặc thù thuần kỹ thuật cần sự yên tĩnh, tập trung, khi thiết kế nội thất chúng ta nên nên trang trí màu sơn xanh nhạt để tạo sư thư giản nhẹ nhàng, tươi mát, thoải mái cho không gian.

Ngoài ra, sử dụng màu sắc còn cần phụ thuộc rất lớn vào yếu tố không gian và diện tích văn phòng cần thiết kế. Đối vối các văn phòng có diện tích lớn, văn phòng mở thì màu sắc có thể vận dụng tối đa theo từng khu vực đặc thù hoặc điểm nhấn. Nhưng đối với các văn phòng nhỏ và chật thì khi thiết kế nội thất phải phải cân nhắc bố trí màu sắc cho phù hợp, không nên sử dụng quá nhiều mầu sắc hoặc sử dụng mầu tối cho tường, nền mà thay bằng việc sử dụng các màu lạnh, trắng, sáng, nhằm tạo cảm giác rộng hơn và thoáng mát cho không gian.

Lưu ý, trong không gian làm việc nên hạn chế trang trí màu vàng, nếu có thì chỉ dùng làm điểm nhất ở những vị trí nhất định vì màu vàng dễ tạo cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ làm giảm hiệu suất làm việc. Cũng nên hạn chế sử dụng mầu đỏ để tránh gây căng thẳng không cần thiết.

Mầu sắc nội thất phụ thuộc ánh sáng phòng.

Mầu sắc và ánh sáng là hai yếu tố tương hỗ làm nổi bật nhau và với PGdecor, một văn phòng tràn đầy ánh sáng tự nhiên lúc nào cũng đc tận dụng tối đa nhằm tăng năng suất làm việc và vẻ đẹp không gian.

thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc để trang trí có thể sử dụng đa dạng theo sở thích với những căn phòng làm việc lớn có nhiều không gian mở, đón ánh sáng thiên nhiên trực tiếp bên ngoài. Ngược lại, đối với không gian chật, thiếu sáng thì nên cân nhắc lựa chọn màu sắc phù hợp, tránh sử dụng màu tối tạo không gian thêm u buồn, chật hẹp.

Văn phòng làm việc với trần nhà thấp, ít ảnh sáng, khi thiết kế nội thất nên sơn màu sáng kết hợp với màu tường điểm nhấn một vài màu trung tính hoặc sáng mầu để tránh cảm giác năng nề, rất hại cho hiệu suất làm việc.

www.pgdecor.net

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo