Những sai lầm khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp bạn

10 /042017

Những sai lầm khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp bạn" thường mắc phải "

1. Chọn mua mà không hiểu về bản chất của sàn gỗ, sàn gỗ chịu nước

Bản chất của sàn gỗ công nghiệp được tạo ra từ bột gỗ kết hợp với keo và lực ép, nó không thể kháng nước như gạch men hay những mẫu sàn gỗ tự nhiên hiện đại và sang trọng nhất Vì vậy, có những yếu điểm của gỗ mà bạn nên chấp nhận và không nên kỳ vọng những đặc tính vô lý. Thứ nhất, đừng đòi hỏi sàn gỗ phải chịu nước tuyệt đối mà chỉ có những loại sàn gỗ  hạn chế được điểm yếu này . Thứ hai, diểm nữa mà nhiều người yêu cầu là tính chống mối mọt. Hãy thử tưởng tượng, loại sàn mà bạn mua chống được nước và mối mọt 100%???? Bạn nên tin đó không phải là sàn gỗ và các phụ gia trong đó đã khiến nó trở thành một loại sàn khác chứ không phải gỗ.

                                                   

Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều lời quảng cáo sàn gỗ siêu chịu nước ở trên mạng, nhưng thực tế không phải loại nào cũng có đặc tính chịu nước. Khách hàng cũng hay hiểu sai, nghĩ sàn gỗ chịu nước là có thể thoải mái không sợ nước, chúng ta chỉ nên hiểu sàn gỗ chịu nước là loại sàn gỗ có đặc tính chịu ẩm tốt, phù hợp với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, những loại ván gỗ này khi cắt một miếng gỗ ngâm vào nước sẽ có độ nở của ván thấp từ 3% đến dưới 8%, bề mặt không bị rộp. Trong quá trình sử dụng nếu không may đổ cốc nước ra bề mặt sàn sẽ ít bị ảnh hưởng.

2. Không đặt hàng trước 

Nhiều người nghĩ rằng có rất nhiều nơi bán sàn gỗ nên chỉ cần đến tận nơi là có thể mua được hàng, nhưng thực tế, cửa hàng bán sàn gỗ thì nhiều nhưng cửa hàng bán sàn gỗ chất lượng thì rất ít, đặc biệt là sản phẩm chất lượng thì thường khan hiếm, vì thế khi chọn được nơi bán sàn gỗ uy tín, bạn cần phải gọi điện trước đặt hàng để đảm bảo mua được sàn gỗ công nghiệp tốt, như thế bạn sẽ không bị lỡ kế hoạch cho việc lát sàn gỗ cũng như không mất thời gian đến mua mà không được. Nhất là vào thời điểm gần những dịp lễ tết quan trọng, người ta cần sửa sang lại nhà cửa, làm đẹp cho nhà cửa thì sàn gỗ lại càng đắt khách. Gọi điện đặt hàng trước vừa đảm bảo chất lượng sàn gỗ tốt, vừa đảm bảo thời gian mua hàng.

3.Chọn mua sàn gỗ mà không xem xét đến tính năng sử dụng 

Có 2 trường hợp thường xảy ra một cách thường xuyên nhất:

Thứ nhất: Khách hàng mua thừa tính năng sử dụng của sàn gỗ:Ví dụ, trong điều kiện nhà ở với lưu lượng đi lại ở mức độ vừa phải và nền nhà phẳng bạn chỉ cần loại sàn gỗ công nghiệp 8mm và động chống xước AC3 là đủ.Có nhiều khách hàng nhất định phải chọn sàn gỗ công nghiệp 12mm và động chống xước AC5 để sử dụng trong thiết kế nội thất phòng ngủ??? Đây là loại sàn gỗ công nghiệp chỉ chuyên dùng cho sân thi đấu hoặc sàn nhảy ,… mới sử dụng sàn gỗ có tiêu chuẩn cao như vậy. Như thế sẽ rất lãng phí mà không cần thiết còn nếu bạn thích như thế thì cứ dùng thôi . Ví dụ thứ 2 là hiện nay người tiêu dùng rất ưa chuộng sàn gỗ chịu nước và yêu cầu phải chọn sàn gỗ siêu chịu nước. Điều này có thể không cần thiết nếu bạn lắp đặt ở nơi khô ráo và ít có nguy cơ rớt nước ra sàn gỗ.

Thứ hai: khách hàng mua thiếu tính năng sử dụng:Ví dụ, nhiều người chọn mua với mục đích thương mại như quán cà phê, quán ăn, bục sân khấu, tổ chức sự kiện,… Đây là những nơi đòi hỏi phải sử dụng loại sàn gỗ có mức độ chống xước, chống mài mòn cực tốt thì rất lạ những người này lại chọn sàn gỗ với tiêu chí càng rẻ càng tốt chỉ để tiết kiệm chi phí nhưng ngược lại sử dụng những sàn gỗ chất lượng kém không có các tính năng sử dụng cho đúng mục đích sử dụng một thời gian chúng sẽ hư hỏng bạn lại mất tiền để sửa chữa thay mới sàn gỗ như thế còn tốn kém hơn.

                                                 

4.Không tìm hiểu về điều kiện bảo hành của sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay rất nhiều loại sàn gỗ, rất nhiều lời chào mời bảo hành lên tới 25 năm, rồi in cả lên vỏ hộp bảo hành 25 năm, điều này có cả trên những loại gỗ rẻ tiền hơn 100 nghìn đồng/m2. Điều này có thể tin được không? Xin thưa đó chỉ là lời quảng cáo nhằm thu hút, mục đích làm sao để dễ bán hàng. Loại sàn gỗ giá rẻ tuổi thọ chỉ vài ba năm là phải thay mới, rất nhiều chung cư lắp đặt sàn gỗ giá rẻ để hoàn thiện trước khi giao nhà, khi về ở hầu hết người ta đã lột bỏ ngay mà chẳng dùng ngày nào. Vậy những loại sàn gỗ rẻ tiền mà quảng cáo bảo hành mấy trục năm có thể tin được hay không? Chúng ta nên là những người tiêu dùng thông thái trước những lời quảng cáo quá mức như thế này.

Khi mua hàng nên tìm hiểu kỹ sàn gỗ được bảo hành trong những trường hợp nào. Ví dụ: Sàn nhà bị ngập nước, khu bếp thường xuyên tiếp xúc với nước dẫn đến bị gỗ ván sàn bị vênh mép, phồng, sản phẩm bị hư hại do trong quá trình sử dụng mang lại sẽ không được bảo hành, sản phẩm bảo hành cũng sẽ tính đến cả yếu tố hao mòn trong quá trình sử dụng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo