Những điều cần biết trước khi làm nội thất?

10 /042017

Những điều cần biết trước khi làm nội thất?

Chủ nhà cần chuẩn bị gì trước khi làm Nội thất

Để có một căn hộ hoàn hảo, trước khi làm Nội thất các gia chủ cần phải có một quá trình chuẩn bị chu đáo, từ việc xem tuổi đến cân nhắc các nhu cầu trong gia đình hiện tại – tương lai, dự trù kinh phí, cũng như việc lựa chọn nhà thầu thiết kế, thi công... cơ bản có thể kể đến

1. Tính toán việc đầu tư

Ngay từ đầu, PGdecor khuyên bạn hãy xác định và tính toán việc đầu tư một cách hợp lý, để có một cái nhìn tổng thể về chi phí, những việc phải thực hiện cũng như thời gian và công sức bỏ ra. Một căn hộ đẹp phải được đầu tư cả tâm huyết, tiền bạc lẫn công sức. Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ gần với ý tưởng của bạn bấy nhiêu, cân nhắc từ vấn đề tài chính, ý tưởng, các vật liệu đến việc lựa chọn thời điểm thích hợp để bắt đầu thi công cũng như kết thúc. Công đoạn này bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn, kinh nghiệm.

2. Tham khảo kỹ trước khi xây nhà

Bạn có thể tham khảo nhà của hàng xóm, người thân, bạn bè và các sách báo chuyên nghành để có kiến thức nhất định về thiết kế và phong cách thiết kế nội thất... Việc tham khảo này cũng dễ dàng giúp bạn hình dung ra ngôi nhà lý tưởng của mình. Lưu ý đừng quá tham lam khi muốn gom tất cả những cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn, bởi có thể nó sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên vụn vặt và rối mắt. Hãy trao đổi ý tưởng của mình với kiến trúc sư, họ sẽ cho bạn những gợi ý hoặc lời khuyên và bạn có thể cần đến chúng để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình.

3. Bàn bạc cùng các thành viên trong gia đình

Nếu bạn làm nhà cho riêng mình thì không vấn đề gì, nhưng nếu có thêm các thành viên khác, nên trao đổi với mọi người trước khi hoàn thiện căn hộ. Việc này sẽ giúp bao quát các nhu cầu và dung hòa các sở thích của mọi người để đi đến việc thiết kế nội thất, tạo ra không gian hợp lý nhất cho cả gia đình, tránh việc không thống nhất trong quá trình triển khai hoàn thiện căn hộ. Đây là một trong số những vấn đề quan trọng mà PGdecor rất lưu ý khi làm nội thất. Đối với không gian riêng của cá nhân, tốt nhất hãy để tự mỗi người có ý kiến về việc sắp xếp và thiết kế không gian đó.

4. Xác định vị trí của bạn

Hãy luôn xác định hoặc cử ra một người có quyền quyết định, người biết mình cần gì ở ngôi nhà, cần gì ở không gian mình sẽ sống, ngôi nhà sẽ nối lên điều gì về tính cách của chủ nhân... người đó nên là chính bạn. Nhưng bạn cũng cần tôn trọng ý tưởng của kiến trúc sư để khơi dậy sự sáng tạo của họ. Việc xác định vị trí của mình sẽ cho bạn cách làm việc hiệu quả với kiến trúc sư, những người thiết kế nội thất.

5. Tìm đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Thông thường, chúng ta tự tính toán hoặc giao hết cho chủ thầu từ thiết kế đến thi công nhưng đó không phải là việc mang lại hiệu quả cao. Các nhà tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà. Cách làm việc chyên nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, có thể bạn sẽ lo lắng về sự tốn kém của dich vụ nhưng làm việc với nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm tiền bạc trong cách sử dụng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp lý, tránh được những sai lầm có thể mắc phải, gia tăng tính sáng tạo của dự án...

6. Lựa chọn nhà thầu thi công Nội thất

Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Việc chon được nhà thầu tốt sẽ khiến bạn tránh việc tổn hao chi phí, sức lực, thời gian vào những phát sinh không đáng có. Những nhà thầu tốt phải là những đơn vị có kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp và có độ tin cậy cao. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân và hãy chọn các công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề. Đồng thời phải có hợp đồng rõ ràng cũng như những thỏa thuận với nhà thầu về việc khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công...

7. Xem phong thủy

Đây là một việc không thể xem nhẹ, đặc biệt là với những người Á Đông. Việc xem phong thủy sẽ liên quan đến hướng Bếp, hướng ban thờ, giường ngủ,... ngày bắt đầu cũng như thời gian kết thúc để vào ở. Theo kinh nghiệm của PGdecor, nếu bạn không có sự chuẩn bị và thống nhất về phong thủy ngay từ khâu thiết kế ban đầu thì trong quá trình thực hiện khó tránh khỏi việc thay đổi giữa chừng hoặc xử lý tình huống phát sinh vì lí do tâm linh, phong thủy.

8. Giám sát công trình

Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tôt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát, bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra, ở giai đoạn này Pgdecor luôn có người theo sát để cùng bạn hoàn thiện công trình. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa bạn và các nhà thầu.

9. Nắm tình hình vật liệu, thiết bị

Trước khi bắt tay vào thi công, bạn cần tìm kiếm và tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng để chọn nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy. Đại lý tốt nhất nên gần địa điểm xây nhà hay tiện đường cho việc vận chuyển. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, giá cả, chủng loại cũng như chất lượng. Nếu không có sự chuẩn bị Vật liệu hoặc dự trì thiết bị ngay từ đầu, chúng ta sẽ gặp khó khăn và gián đoạn, thậm chí thay đổi trong quá trình thi công hoàn thiện.

www.pgdecor.net

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo