Những cấm kỵ trong phong thủy và cách hóa giải

10 /042017

Những cấm kỵ trong phong thủy và cách hóa giải

Hãy cùng PGdecor nghiên cứu những điều cấm kỵ trong phong thủy và thủ pháp hóa giải. Đây chưa hoàn toàn là tất cả những gì mà khoa phong thủy đúc kết được, nhưng chắc chắn nó cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong thủy cũng như cách áp dụng nó trong cuộc sống và công việc.

- Có 1 cây to hoặc cây khô trước nhà:

Xét về mặt hong thủy thì có cây khô hoặc cây to trước nhà, sẽ khiến chủ nhà buồn khổ cô độc. Vì vậy, bạn nên cần chặt bỏ hết những cây khô trước nhà và không chỉ trồng duy nhất một cây to. Nếu có cây to và không chặt được thì nên dùng một đèn sáng đặt trước cửa hoặc treo tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) trước cửa để trấn.

- Nhà đối diện đường vòng hoặc giao lộ:

Nếu nhà bạn hướng ra đối diện đường vòng hoặc giao lộ thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Điều này rất nên tránh vì khi ở nhà này sẽ không yên ổn, dễ sinh thị phi bệnh tật, hao tổn tài lộc át khí gây thị phi bất hoà, ly tán gia đình. Để khắc phục, bạn dùng gương Bát Quái hoặc xây tường chắn. Ngoài ra, cũng có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa chính. Nếu bạn có những căn nhà như trên thì chỉ nên dùng làm kinh doanh chứ tốt nhất không nên ở.

- Để gương trong phòng ngủ:

Trong phong thủy, gương có tác dụng phản xạ lại các luồng hung khí chiếu đến. Trong phòng ngủ, nếu có gương thì lúc thiết kế nội thất phải làm sao để khi nằm không nên nhìn thấy mình trong gương. Vì điều này rất không tốt cho sức khỏe, nó khiến người ngủ cảm giác lo âu, thấp thỏm. Tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào, kể cả trong trường hợp sử dụng gương để “tăng diện tích” cho ngôi nhà về mặt thị giác cũng nên cân nhắc thật kỹ.

- Xà nhà chắn ngang giường ngủ, bàn thờ hoặc bếp:

Tại các vị trí đặt xà (dầm nhà), khí của nó được cho là mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ của bạn đặt ngay dưới xà nhà hoặc dưới gầm cầu thang thì rất bất lợi bởi cảm giác bất an. Cần kê giường chỗ khác hoặc khắc phục bằng cách khi thi công nội thất, dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang phủ lấy xà nhà, như vậy sẽ giảm bớt tác động xấu của xà (dầm). Điều này cũng được áp dụng tương tự với khu bếp và bàn thờ.

- Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau:

Nếu hai nhà có cửa chính xung đối thì theo Phong thuỷ khí nhà này sẽ xung thẳng vào cửa nhà kia và chắc chắn sẽ có một nhà bị khí xấu. Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở trước cửa chính. Gương trong Phong thuỷ có tác dụng phản xạ lại các luồng khí bay tới, nhưng khi sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, vì gương có thể phạn xạ cả cát khí lẫn hung khí. Ngoài ra, để hoá giải hung khí bạn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc cũng có thể dùng các loại cầu thuỷ tinh treo để hoá giải.

- Dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nếu nhà có dốc cao đâm thẳng vào cửa chính thì khí sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí đổ thẳng ra đường. Thơi phong thủy khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng như mạch máu trong cơ thể, luôn cần thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí không được xộc thẳng vào cũng như xộc thẳng ra ngoài. Trường hợp này cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí có thể kết hợp treo rèm ở cửa ra vào.

- Ban công đối diện bếp: 

Nếu ban công đối diên bếp sẽ bị phạm một lỗi phong thủy gọi là "Xuyên Tâm", lỗi này khiến trong gia đình luôn mất đoàn kết. Con cái cũng không gần gũi, xa cách, đàn ông "ăn chả", đàn bà "ăn nem". Để hóa giải, có thể đặt chậu hoa hoặc cây leo ngăn cách, hoặc dùng rèm che, đặt huyền không, miễn sao bếp và ban công không nhìn thẳng vào nhau là được. Bạn cũng nên lưu ý sắp đặt mọi thứ hài hòa, không ảnh hưởng đến đi lại, thẩm mỹ không gian.

- Cây cối trang trí trong nhà: 

Khi sử dụng cây xanh trong nhà để trang trí nội thất, bạn lưu ý tuyệt đối không dùng những loại cây có độc và cây có lá nhọn, chúng dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp không hay. Bạn cũng nên tránh các loại cây âm tính, nếu nó tươi tốt có nghĩa là trong nhà bạn “Bất can tịnh – không sạch sẽ”.  Theo PGdecor, cách tốt nhất là chọn những loại cây có lá to rộng, sống khỏe và có khả năng hút khí độc và tạo ra cát khí. 

- Bị góc nhọn của nhà khác chiếu thẳng vào cửa chính của nhà:

Theo phong thủy đây là điều rất xấu, góc nhọn của một nhà khác đâm thẳng vào nhà sẽ mang sát khí đến, gây tổn hại cho gia chủ, tạo nên bất hoà, thị phi và hao tán tài lộc.

- Nhà trước cao sau thấp :

Theo Phong Thủy thì nhà trước cao sau thấp sẽ khiến gia chủ không phát về hậu vận, càng ở lâu sẽ càng sinh ra suy bại, hao tốn tiền tài lẫn công danh. Do vậy, có thể khắc phục ngay bằng cách xây dựng một tường cao phía sau nhà và đặt một vài cột đèn sáng chiếu lên mái sau của nhà. Tiếp đến là nên hạ thấp cổng, cửa và chiều cao tường chắn phía trước nhà. Kết hợp thêm các yếu tố nội thất, sử dụng các vật khí phong thủy để tăng vượng khí trong nhà.

www.pgdecor.net

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo